Ô TÔ TODAYS - BLOG XE HƠI VIỆT NAM CÔNG NGHỆ 4.0>

Tin hot
Loading...
Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

Ford Biên Hòa - Phát triển hệ thống tự lái offroad

06:06


06:00
( Bảng giá xe Ford)Tìm con đường riêng trong thời đại xe hơi thông minh, Ford vừa nhận bằng sáng chế tại Mỹ về việc phát triển công nghệ xe tự lái trên đường địa hình.Xe tự lái trên đường phố, dù đang trong giai đoạn phát triển, nhưng đã dần hoàn thiện và có thể sắp được ứng dụng trong tương lai gần. Công nghệ xe tự lái trên đường phố hiện tại đã có thể hoạt động chuẩn xác với hạ tầng giao thông cũng như sự tương tác giữa các xe tự lái với nhau. Vấn đề hiện tại cần giải quyết là tương tác với xe do con người điều khiển, vốn rất khó để trí thông minh nhân tạo trên xe tự lái có thể phán đoán và xử lý.Ford bên cạnh công nghệ xe tự lái trên đường phố, còn đang phát triển công nghệ tự lái khác chông gai và thú vị hơn nhiều: hệ thống xe tự lái trên đường địa hình. Ford vừa được nhận bằng sáng chế tại Mỹ về công nghệ này.

Hệ thống xe tự lái vượt địa hình của Ford gồm một loạt các cảm biến tầm xa và gần được kết nối với nhau, từ camera, radar, siêu âm, cảm biến độ cao, cảm bến laser cho tới cảm biến mưa hay tính toán điều kiện đường xe sắp phải vượt qua.


Từ những thông tin thu được từ hàng loạt cảm biến tiên tiến, chiếc xe của Ford sẽ quyết định con đường phía trước có thể vượt qua được không, và tính toán lộ trình để xe di chuyển sao cho ít khó khăn và an toàn nhất.

Trong quá trình offroad, nếu hệ thống phát hiện có nhiều khả năng dẫn tới lật xe – điều không thể tránh khỏi khi offroad – chiếc xe sẽ ra tín hiệu cảnh báo để người trong xe thoát ra ngoài. Hệ thống điều khiển bằng tay thông qua smartphone cũng có thể được sử dụng như là cách người lái vượt chướng ngại vật từ bên ngoài xe.


Cho dù có người ngồi trong xe hay không, hệ thống sẽ tự động tính toán nhờ vào thông tin từ các cảm biến thu được, và tận dụng toàn bộ công nghệ trên xe như hệ thống treo điều chỉnh, vi sai, và tính toán đặt từng vị trí bánh xe sao cho quá trình offroad được chuẩn xác và an toàn nhất.
Trước Ford, chỉ có Land Rover là phát triển hệ thống offroad điều khiển từ xa cũng như đang phát triển các hệ thống dò đường thông minh. Tuy nhiên, có vẻ như công nghệ của Ford đang sở hữu nhiều cảm biến nhất, giúp chiếc xe nhận diện được toàn bộ khó khăn trước mặt, và xử lý một cách tự động an toàn nhất.


Nguồn: baocungcau.net2 nhận xét:

 
Copyright © 2013 Ô TÔ TODAYS | Phát Triển by Lê Trang
Facebook KSPCL | Quyền Tác Giả by Nguyễn Thành Trực | Liên kết Vĩnh Long Today | SEO | NLP | AZ MEDIA